KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA TRÁI KHỔ QUA (MOMORDICA CHARANTIA L.) - Đăng, Ngô Hải; Hạnh, Nguyễn Ngọc; Trung, Phùng Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Từ trái Khổ qua, hai chất: uracil (chất I, Hình 1) và momordicoside K (chất II, Hình 2) đã được cô lập từ cao ethyl acetate. Hai chất này được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại và so sánh với tài liệu đã công bố.