Năng lực tự đánh giá trong việc học tiếng anh không chuyên của sinh viên tại Trường Đại học Cần Thơ - Huyền, Lê Thị; Lập, Trịnh Quốc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 9/2010 đến hết tháng 12/2010 tại trường Đại học Cần Thơ với đối tượng nghiên cứu là 80 sinh viên năm thứ 3 thuộc 8 ngành học tại trường đang theo học chương trình Anh Văn Căn Bản và 8 giáo viên dạy Anh Văn Căn Bản.Theo đó, các hoạt động phản tỉnh và tự đánh giá trong học tập tiếng Anh là biến tốđộc lập và năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh là biến tố phụ thuộc.Trong nghiên cứu này, số liệu được xử lý bằng SPSS(Norusis, 2000).Kết quả cho thấy các hoạt động này tại lớp học chưa đạt hiệu quả mong muốn (M=1.73, SD= .85 với 0: không thấy thực hiện,1: kém, 2: tạm được, 3: được, 4: tốt, 5: xuất sắc). Đồng thời,sinh viên cũng không thường phản tỉnh (M= 4.24, SD= .80 và tựđánh giá (M= 4.18, SD= .70),trong đó,1 là luôn luôn (90%-99%)và 7 là chưa bao giờ (0%) thực hiện.Từ kết quả nghiên cứu, các tác giảkiến nghị nên lồng chương trình tập huấn về kỹ năng phản tỉnh và tựđánh giá trong dạy và học vào khung chương trình tiếng Anh tại trường.