KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU BƯỚC ĐẦU VỀ VIỆC XÂY DỰNG MÔ HÌNH SINH HOẠT CHI ĐOÀN THEO HỌC CHẾ TÍN CHỈ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ - Quang, Đinh Minh; Tiên, Nguyễn Thị Kiều; Bình, Trần Thiện (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Việc áp dụng học chế tín chỉ ảnh hưởng đến việc tổ chức và tham gia sinh hoạt chi đoàn (SHCĐ) của cán bộ đoàn và đoàn viên sinh viên. Kết quả khảo sát đoàn viên sinh viên về hiện trạng và xây dựng mô hình sinh hoạt chi đoàn tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cho thấy có 87,57% hiểu đúng về số lần phải sinh họat lệ; 98,00% cho rằng sinh hoạt chi đoàn có ích cho bản thân cả khi đang học và đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, còn 15% không tham gia đủ các lần SHCĐ do nhiều nguyên nhân như kế hoạch và lịch học tập của đoàn viên sinh viên là rất khác nhau là đơn cử. Vì vậy, việc cải thiện tình hình, xây dựng mô hình SHCĐ phù hợp với học chế tín chỉ là cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt Điều lệ Đoàn.