NGHIÊN CỨU SẤY CÀ RỐT BẰNG MÁY SẤY BƠM NHIỆT KIỂU THÙNG QUAY - Duy, Võ Mạnh; Hiệp, Lê Chí (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm mô hình sấy bơm nhiệt kiểu thùng quay. Các kết quả khảo nghiệm cho thấy cà rốt sấy ở chế độ: nhiệt độ sấy 400C, vận tốc tác nhân sấy 2,5 m/s, số vòng quay 15 vòng/phút, khối lượng sấy ban đầu 4,5 kg hệ thống sấy đạt hiệu suất tách ẩm cao, làm việc ổn định và hiệu quả hơn; sản phẩm sấy giữ được màu sắc tốt hơn so với các phương pháp sấy thông thường.