NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC TRONG CAO ETHYL ACETATE CỦA RỄ CAU (ARECA CATECHU L.) - Phước, Lê Thanh; Hào, Bành Nguyễn Anh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Bài báo trình bày các kết quả nghiên cứu về chiết, tách, định danh thành phần hóa học trong rễ Cau trồng tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Kết quả: hai hợp chất: lamotrigine (C9H7N5Cl2) và a,a-trehalose (C12H22O11) được cô lập từ cao ethyl acetate. Cấu trúc hóa học của các chất này đã được xác định bằng các loại phổ ESI-MS, 1H?NMR, 13C?NMR, HSQC, COSY và HMBC.