CÁC CHIẾN THUẬT HỌC SINH PHỔ THÔNG TRUNG HỌC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM BÀI KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM MÔN TIẾNG ANH - Đức, Nguyễn Thành; Tính, Trịnh Hồng; Tuyền, Võ Thị Kim (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Bài nghiên cứu này khảo sát mức độ sử dụng chiến thuật trong khi làm bài kiểm tra trắc nghiệm của 131 học sinh trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thành phố Vĩnh Long, Việt Nam. Mức độ trung bình của 3 loại chiến thuật được tìm ra: chiến thuật nhận thức ((M = 3.61, SD = .51), chiến thuật siêu nhận thức (M = 3.64, SD = .54), chiến thuật đền bù (M = 4.11, SD = .46). Dựa trên kết quảđó, nhóm nghiên cứu đưa ra một sốđề xuất cho việc dạy và học tiếng Anh ở các trường THPT ở Việt Nam.