THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA VỎ CÂY BẰNG LĂNG NƯỚC (LAGERSTROEMIA SPECIOSA) THUỘC CHI TỬ VI (LAGERSTROEMIA) - Hương, Tôn Nữ Liên; Tuấn, Nguyễn Duy (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Khảo sát thành phần hoá học vỏ cây Bằng lăng nước trồng tại Trường Đại học Cần Thơ, chúng tôi đã cô lập và định danh được ba chất: stigmasterol, betulinic acid và hợp chất oleana-9(11),12-dien-3-ol, từ dịch chiết petroleum ether. Cấu trúc hóa học các chất này đã được làm sáng tỏ dựa vào những phương pháp phổ hiện đại: ESI-MS, NMR 1 chiều và 2 chiều. Nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục thực hiện.