THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA CÁC CÂY RAU MÁ LÁ SEN, HYDROCOTYLE BONARIENSIS VÀ HYDROCOTYLE VULGARIS, (APIACEAE), Ở TỈNH TIỀN GIANG VÀ THÀNH PHỐ CẦN THƠ - Hương, Tôn Nữ Liên; Phi,Phung N.K.; Ngoc, Suong N.; Ngoan, Lê Hoàng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Hai loài rau má lá sen khác nhau: Hydrocotyle bonariensis và Hydrocotyle vulgaris, được phát hiện trong thời gian gần đây ở đồng bằng sông Cửu Long. Từ nguồn nguyên liệu thu ở 2 địa phương là Tiền Giang và Cần Thơ đã trích ly, nhận danh được các chất sterol, sterol glycoside và các dibenzylbutyrolactone lignan với một vài khác biệt về cấu trúc lập thể. Cấu trúc các chất được xác định từ những phân tích phổ nghiệm hiện đại, như NMR 1 chiều, 2 chiều và khối phổ. Nghiên cứu cô lập chất vẫn đang được tiếp tục thực hiện.