NHỮNG NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘNG CƠ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN NGÀNH VIỆT NAM HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ - Nhân, Nguyễn Trọng; Thủy, Trương Thị Kim (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Mục đích chính của nghiên cứu này nhằm khám phá các nhân tố ảnh hưởng đến động cơ học tập của sinh viên ngành Việt Nam học, Trường Đại học Cần Thơ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 4 nhân tố ?chương trình đào tạo, tài liệu học tập và năng lực của giảng viên?, ?sự tương thích của ngành học và sức hấp dẫn của ngành học khác?, ?đánh giá của giảng viên, cơ sở vật chất trường học và độ khó của học phần?, ?mối quan hệ giữa kỹ năng và kiến thức trường lớp với việc làm thực tế? ảnh hưởng đến động cơ học tập của sinh viên. Từ kết quả đó, nhóm nghiên cứu đưa ra một số đề xuất nhằm góp phần nâng cao động cơ học tập của sinh viên.