LƯợC KHảO TàI LIệU KHảO SáT Từ GóC Độ KHOA HọC LUậN Và PHƯƠNG PHáP LUậN NGHIÊN CứU KHOA HọC - Ái, Trần Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Lược khảo tài liệu là một công việc quan trọng trong nghiên cứu khoa học nhưng chưa được giới thiệu đầy đủ và có hệ thống trong các giáo trình, khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn khi nghiên cứu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các cơ chế sản sinh ra kiến thức mới, ý nghĩa khoa học luận của lược khảo tài liệu và các ứng dụng vào việc tìm kiếm và đọc tài liệu, cũng như biên soạn phần lược khảo của một công trình.