PHÂN TÍCH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA DU KHÁCH VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ DU LỊCH Ở TIỀN GIANG - Hải, Lưu Thanh Đức (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch ở Tiền Giang. Số liệu sử dụng trong nghiên cứu được thu thập từ kết quả khảo sát 1.384 du khách bao gồm 588 khách quốc tế và 796 khách nội địa. Số liệu được kiểm định thang đo bằng hệ số Cronbach?s Alpha, mô hình phân tích nhân tố khám phá (EFA). Kết quả có 3 nhóm yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng du khách về chất lượng dịch vụ du lịch bao gồm ?Điều kiện vật chất phục vụ du lịch và vấn đề an ninh?, ?Chất lượng nhân viên và giá cả dịch vụ?, và ?chất lượng dịch vụ ăn uống?.