PHÂN TÍCH THỐNG KÊ ĐỈNH LŨ TẠI TRẠM ĐO CHÂU ĐỐC TRÊN SÔNG HẬU - Tài, Võ Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Sử dụng số liệu quá khứ đỉnh lũ tại trạm đo Châu Đốc trên sông Hậu (CFCDHR), dựa vào hệ số tự tương quan, phân tích phổ, bài viết xem xét chu kỳ của nó. Từ số liệu gốc, số liệu làm trơn, số liệu mờ hóa của CFCDHR, bài viết xây dựng các mô hình khác nhau của chuỗi thời gian và chuỗi thời gian mờ. Sử dụng các tiêu chuẩn thống kê để tìm mô hình thích hợp nhất, từ đó chúng tôi tiến hành dự báo CFCDHR đến năm 2020.