ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ VÀ ĐIỆN TRƯỜNG ĐỐI VỚI HIỆU ỨNG QUANG KÍCH THÍCH TRONG BÁN DẪN SIÊU MẠNG HỢP PHẦN - Tùng, Lương Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Trong nghiên cứu này chúng tôi áp dụng phương pháp phương trình động lượng tử cho hàm phân bố mật độ electron dẫn trong bán dẫn siêu mạng hợp phần dưới tác dụng của trường điện từ tần số w, biên độ và một xung laser cao tần tần số W biên độ . Giải phương trình này chúng tôi đã thu được biểu thức giải tích của cường độ điện trường không đổi xuất hiện trong vật liệu do hiệu ứng quang kích thích ngang gây ra. Khảo sát tính số bằng phần mềm toán học Matlab đã thu được sự phụ thuộc của điện trường không đổi này vào nhiệt độ cũng như các tham số khác của trường điện từ đặt vào vật liệu.