ƯớC LƯợNG NHIễU GÂY RA BởI Độ LệCH TÂM CủA THIếT Bị CƠ KHí TRONG Hệ THốNG ĐIềU KHIểN - Hiếu, Ngô Quang (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Trong bài báo này, phương pháp ước lượng nhiễu gây ra bởi độ lệch tâm của chi tiết cơ khí tác động vào hệ thống điều khiển được trình bày. Bằng cách áp dụng luật điều khiển thích nghi, nhiễu được ước lượng bao gồm tần số và biên độ. Phương pháp này được đánh giá nhờ vào việc mô phỏng một hệ thống cụ thể. Kết quả mô phỏng cho thấy tính hiệu quả của phương pháp ước lượng.