TỔNG HỢP MỘT SỐ DẪN XUẤT DIARYL ETHER - Ngoan, Lê Hoàng; Yên, Huỳnh Phú; Toàn, Ngô Minh; Huê, Bùi Thị Bửu; Sen, Lê Hồng; Duy, Võ Đức; Hương, Tôn Nữ Liên; Tươi, Trần Thị Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Trong công bố này, 3 dẫn xuất của diaryl ether 2-chloro-(4-nitrophenoxy) benzene (1); 2?(4-nitrophenoxy) naphthalene (2); 3-methoxy-4-(4-nitrophenoxy) benzaldehyde (3) với những nhóm định chức khác nhau đã được tổng hợp dưới những điều kiện phản ứng êm dịu với hiệu suất rất cao. Phản ứng này có thể được áp dụng để tổng hợp những hợp chất có cấu trúc tương tự 1-3.