XáC ĐịNH MốI TƯƠNG QUAN CủA Hệ THốNG CáC TEST DùNG Để ĐáNH GIá TRìNH Độ THể LựC CHUYÊN MÔN CHO NAM SINH VIÊN CHUYÊN SÂU CầU LÔNG TRƯờNG ĐạI HọC ĐồNG THáP - Thanh, Phạm Việt (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Việc xác định được mối tương quan của hệ thống các test đánh giá trình độ thể lực chuyên môn cầu lông sẽ làm cơ sở cho công tác kiểm tra, đánh giá một cách chính xác, hiệu quả quá trình giảng dạy và huấn luyện. Đồng thời cung cấp những thông tin khoa học cần thiết làm cơ sở để các giảng viên có thể xây dựng và điều chỉnh kế hoạch giảng dạy cũng như huấn luyện cho phù hợp. Kết quả nghiên cứu cũng đã lựa chọn được các test đủ độ tin cậy cũng như đủ cơ sở khoa học để đưa vào kiểm tra, đánh giá trình độ thể lực chuyên môn cho nam sinh viên chuyên sâu cầu lông Trường Đại học Đồng Tháp.