XÂY DỰNG CON NGƯỜI VIỆT NAM ĐÁP ỨNG YÊU CẦU QUÁ TRÌNH CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH - Diễm, Võ Thị Bích (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Tiếp nối và nâng cao những giá trị tinh túy nhất tư tưởng nhân văn của truyền thống Việt Nam và nhân loại về con người, coi con người là ?Trung tâm của mọi sự phát triển? và trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi ?Con người là vốn quý nhất của xã hội?, là ?mục tiêu và động lực của mọi cuộc cách mạng?. Người luôn đặt mục tiêu giải phóng con người lên hàng đầu. Trong thời gian qua, con người Việt Nam đã được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng và phát triển, đưa dân tộc ta vượt qua những khó khăn, thử thách, làm nên những mốc son chói lọi cho lịch sử dân tộc, góp phần làm thay đổi địa vị của dân tộc Việt Nam trên chính trường thế giới. Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra một số kiến nghị thuộc về giải pháp đối với việc xây dựng con người Việt Nam hiện nay.