TíCH CựC HóA PHƯƠNG PHáP THUYếT TRìNH TRONG DạY HọC MÔN ĐƯờNG LốI CáCH MạNG CủA ĐảNG CộNG SảN VIệT NAM Ở TRƯờNG ĐạI HọC ĐồNG THáP - Hoa, Lê Thị Lệ (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Hiện tại, để khắc phục những hạn chế của phương pháp thuyết trình trong dạy học môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản ViệtNamở Trường Đại học Đồng Tháp, xét thấy cần phải tích cực hóa phương pháp dạy học này. Đó là kết hợp phương pháp thuyết trình với các hoạt động nhận thức, với các phương pháp, phương tiện dạy học hiện đại. Qua đó, sẽ góp phần khắc phục những hạn chế của phương pháp thuyết trình đồng thời trong giảng dạy, vẫn có thể đảm bảo tính đặc thù của môn học và vẫn có thể phát huy tính tích cực của người học.