VẬN DỤNG TIẾP CẬN PHÁT HIỆN TRONG DẠY HỌC ĐỊNH LÝ VÀ DẠY HỌC GIẢI BÀI TẬP HÌNH HỌC 10 - Huyên, Trần Nguyễn Tố (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Tiếp cận phát hiện đang là xu hướng dạy học mới được nhiều nhà sư phạm trên thế giới đặc biệt quan tâm. Các bài toán ở trường phổ thông là phương tiện rất có hiệu quả và không thể thay thế được trong việc giúp học sinh nắm vững tri thức, phát triển tư duy. Trong dạy học toán, giáo viên gợi ý và hướng dẫn như thế nào để giúp học sinh phát hiện vấn đề và phát hiện cách giải quyết vấn đề là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp luyện tập cho học sinh hoạt động theo hướng tiếp cận phát hiện trong dạy học định lý và dạy học giải bài tập hình học 10.