Chiết xuất stevioside từ cây cỏ ngọt (Stevia rebaudiana Bertoni) - Hương, Tôn Nữ Liên; Thanh, Nguyễn Duy; Duy, Võ Hoàng; Hòa, Dương Mộng; Phúc, Đỗ Duy (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Bài báo trình bày qui trình chiết xuất stevioside từ cây Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana Bertoni) trồng tại thành phố Đà Lạt. Nghiên cứu tập trung trên hai phương pháp tinh chế sản phẩm: sắc ký cột pha thường silica gel 60 và phương pháp lọc với chất hấp thụ celite. Cấu trúc hóa học và định danh hợp chất được xác định căn cứ vào dữ liệu phổ NMR.