DIỄN BIẾN MỘT SỐ CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG NƯỚC TRONG AO NUÔI CÁ TRA (PANGASIANODON HYPOPTHALMUS) THÂM CANH - Nguyên, Phạm Quốc; Y, Lê Hồng; Phú, Trương Quốc; Công, Nguyễn Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Diễn biến chất lượng nước trong ao cá Tra (Pangasianodon hypophthalmus) được thực hiện ta?i 3 ao nuôi ở quận Ô Môn TP Cần Thơ. Mâ?u nươ?c được thu theo chu kỳ ngày đêm (3 giờ/lần trong 24 giờ; 5 điểm/ao) ơ? tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy va?o đầu vụ, giữa vụ và cuối vụ ta?i 3 ao nuôi ca? Tra thâm canh cho thấy nhiệt độ, pH, DO, TAN, Nitrite, Nitrate trong ao nuôi đều khác biệt có ý nghĩa (p<0,05) theo thời gian nuôi. Trong đó, pH có xu hướng giảm dâ?n theo thơ?i gian nuôi. TAN, Nitrite, Nitrate không khác biệt lớn theo độ sâu và chu kỳ ngày đêm. DO trong ao biê?n động lớn (0,01 - 7,55 mg/L) theo nga?y đêm, đô? sâu va? thơ?i gian nuôi. Hàm lượng nitrite, nitrate giảm ở cuối vụ. Nhìn chung, chất lượng nước ao nuôi diễn biến theo chiều hướng xấu ở cuối vụ.