Giải pháp nâng cao vai trò phụ nữ nông thôn trong tham gia tập huấn lĩnh vực sản xuất lúa tại thành phố Cần Thơ - Ánh, Ông Huỳnh Nguyệt; Huế, Nguyễn Hồng; Em, Phạm Thị Kim; Ý, Mai Như; Xuân, Thị Tuyết (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Nghiên cứu này nhằm tìm ra giải pháp nâng cao vai trò phụ nữ trong tham gia tập huấn khoa học kỹ thuật lĩnh vực sản xuất lúa ở thành phố Cần Thơ, cụ thể là địa bàn quận Ô Môn và huyện Thới Lai. Nghiên cứu được thực hiện bằng cách phỏng vấn 120 nông dân trong và ngoài lớp tập huấn theo số liệu tách biệt giới. Kết quả phân tích cho thấy các yếu tố như người phụ nữ trình độ học vấn thấp, có ít năm kinh nghiệm sản xuất, bận rộn chăm sóc con cái và mất nhiều thời gian vào các hoạt động kinh tế khác thì thường ít được tham gia tập huấn. Nhằm nâng cao cơ hội tập huấn cho phụ nữ, các đoàn thể địa phương cần tăng cường liên kết tuyên truyền giới trong cộng đồng, các cơ quan khuyến nông cần gắn hiệu quả kinh tế với tập huấn, người phụ nữ cần chủ động nâng cao kiến thức và sự tự tin của bản thân là các giải pháp chính yếu đã được đề ra.