NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC POLY(LACTIC ACID) TỔNG QUAN VÀ ỨNG DỤNG - Vũ, Phương Thanh; Quynh, Pham Ngoc Truc; Huyện, Trần Công; Tiên, Đặng Thị Cẩm (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Nhựa Poly (latic acid) (PLA) được sản xuất từ tinh bột ngô bằng quá trình trùng ngưng D- hoặc L-lactic acid hoặc mở vòng Lactide. Đây là loại vật liệu phân hủy sinh học, có khả năng phân hóa và có thể duy trì cơ tính kể cả trong điều kiện ẩm độ cao. Chính vì lý do đó, bài báo này sẽ tổng hợp và trình bài lý do tại sao Polylactic acid lại được quan tâm như vật liệu thân thiện với môi trường có khả năng ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay.