Vai trò của ngôn ngữ và thể loại trong tiếp nhận văn học - Nhiên, Lê Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Bài viết luận giải về một số ảnh hưởng của tư duy triết học đến quá trình tiếp nhận văn bản văn học của người đọc dưới góc độ ngôn ngữ và thể loại. Trong đó, đặc điểm ngôn ngữ chi phối nghĩa của văn bản và mở ra khả năng tiếp nhận đa dạng cho người đọc. Đặc điểm thể loại quy định cách đọc và quá trình giải mã văn bản.