Nghiên cứu các phương pháp quản lý thời gian dự trữ của công việc bằng sơ đồ mạng trong quản lý dự án - Huy, Võ Minh; Tâm, Nguyễn Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Quản lý dự án xây dựng bằng sơ đồ mạng là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần để đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ. Thông qua việc lập tiến độ, tính thời gian thực hiện dự án và thời gian dự trữ cho công việc là một nguồn tài nguyên có giá trị, các kỹ sư quản lý dự án sẽ đề xuất các phương pháp nhằm hạn chế tối đa sự chậm trễ bằng việc tối ưu hóa thời gian thi công, nguồn lực cũng như chi phí xây dựng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các bên tham gia dự án đơn vị nào sẽ sở hữu thời gian dự trữ hoàn thành của công việc. Thêm vào đó, các bên tham gia dự án nếu sử dụng hết thời gian dự trữ hoàn thành thì dự án sẽ có thể chậm trễ và ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính. Nghiên cứu này sẽ phân tích các phương pháp quản lý thời gian dự trữ của công việc bằng sơ đồ mạng, và đề xuất giải pháp áp dụng quản lý dự án thực tế. Kết quả của nghiên cứu cho thấy thời gian dự trữ của công việc được sử dụng và phải kiểm soát chặt chẽ cũng như có sự thống nhất trong hợp đồng xây dựng giữa các bên tham gia.