Phẩm vật trong lễ cưới người Việt ở Đồng bằng sông Cửu Long - Mỹ, Trần Thị Hoàng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Dân tộc Việt Nam có vô vàn phong tục tập quán như: lễ tết, tang ma, cưới hỏi,… Trong đó, tục cưới hỏi được xem là một trong những nghi thức được chú trọng nhiều nhất vì nó ảnh hưởng đến cuộc đời của một con người. Việc cưới xin vì vậy cũng được chăm chút hết sức chu toàn. Một phần không thể thiếu trong tất cả các đám cưới đó là phẩm vật cưới – tức là đồ sính lễ. Trong khuôn khổ của bài viết, chúng tôi chỉ xin khảo sát những nét đặc trưng trong phẩm vật cưới của người Việt ở Đồng bằng sông Cửu Long để thấy được nét đặc trưng văn hóa của vùng này.