Hệ thống gợi ý hỗ trợ tra cứu tài liệu - Thư, Trần Nguyễn Minh; Quang, Nghi Huỳnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Tra cứu tài liệu phục vụ cho nghiên cứu là thường xuyên và cần thiết đối với tất cả sinh viên cũng như giảng viên, đây là một quá trình không thể thiếu trong bất kỳ thư viện hay trung tâm học liệu. Tuy nhiên, các chức năng tìm kiếm hiện nay chủ yếu dựa theo từ khoá nên kết quả tìm kiếm không được phong phú cũng như chưa thực sự hiệu quả đáp ứng nhu cầu của độc giả. Để hỗ trợ tốt nhất cho độc giả tại các thư viện, trung tâm học liệu, nghiên cứu này đề xuất ứng dụng phương pháp lọc cộng tác của hệ thống gợi ý kết hợp với công cụ chỉ mục từ khoá tìm kiếm Elastic Search vào chức năng tìm kiếm tài liệu. Kết quả là một hệ thống gợi ý tài liệu – RecoLRC đảm bảo tìm kiếm tốt theo từ khoá đồng thời tạo ra danh sách các gợi ý dựa trên tên tài liệu, từ khoá và lịch sử mượn sách. Hệ thống RecoRLC giúp nâng cao hiệu quả của việc tra cứu tại Trung tâm Học liệu-Trường Đại học Cần Thơ.