Mô hình trường 3D thông số môi trường ao nuôi thủy sản - Bình, Dương Thái; Trí, Võ Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Đề tài nhằm bước đầu xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu và xây dựng mô hình phân bố các chỉ số quan trọng trong ao nuôi thủy sản. Trong đó, nhiệt độ ao nuôi giả lập được chọn làm thông số giám sát và sự phân tầng của nhiệt độ trong không gian ao nuôi được mô phỏng dựa trên dữ liệu thu thập thực tế. Đề tài xây dựng ao nuôi giả lập kết hợp cảm biến nhiệt độ DS18B20 cùng với mạch vi điều khiển Arduino và phần mềm MATLAB tạo ra được một công cụ thu thập, lưu trữ và truy xuất dữ liệu nhiệt độ trong môi trường 3D của ao nuôi giả lập. Đề tài góp phần trong việc thiết kế và xây dựng hệ thống giám sát các thông số môi trường ao nuôi một cách tự động, đem lại hiệu quả thiết thực cho người nuôi thuỷ sản.