Tổng hợp dẫn xuất N-(3-morpholinopropyl)benzimidazole - Anh, Lê Đức; Huê, Bùi Thị Bửu; Thanh, Nguyễn Quốc Châu; Bình, Phùng Văn; Hiếu, Lê Trọng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Phương pháp một bước đơn giản gồm sự khử/đóng vòng in situ các N-alkyl-o-nitroaniline và các aldehyde tương ứng tạo ra dẫn xuất N-alkylbenzimidazole sử dụng tác nhân oxy hóa là Na2S2O4. Dựa trên phương pháp này, mười dẫn xuất mới N-(3-morpholinopropyl) benzimidazole đã tổng hợp thành công với hiệu suất từ 42-91%. Cấu trúc của các dẫn xuất được xác nhận bằng các phương pháp phổ nghiệm hiện đại như MS, IR, 1H-NMR và 13C-NMR.