Mức độ đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi ở tỉnh Bến Tre - Nhân, Nguyễn Trọng; Cảnh, Đào Ngọc; Dang, Phan Thị; Quyên, Lê Thị Tố (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Mức độ đáp ứng các nhu cầu của người cao tuổi đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tâm trạng và cảm nhận cuộc sống của họ diễn tiến theo hướng tích cực. Người cao tuổi có rất nhiều nhu cầu từ vật chất cho đến tinh thần, từ cơ bản cho đến cấp cao. Trong 27 nhu cầu của người cao tuổi được nghiên cứu, 20 nhu cầu được đánh giá ở mức đáp ứng, 6 nhu cầu ở mức không phải không đáp ứng cũng không phải đáp ứng và 1 nhu cầu ở mức chưa đáp ứng. Mức độ đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi có sự khác biệt theo nghề nghiệp chính trước đây, loại nhà ở, đối tượng sống cùng, điều kiện vệ sinh, phương tiện giải trí, phương tiện đi lại, nguồn sống hiện tại, tình trạng sức khỏe, mức độ thực hiện các hoạt động giải trí, hưởng thụ văn hóa và rèn luyện sức khỏe hàng ngày, loại hộ gia đình của họ. Các kết quả trên là sản phẩm của sự phản hồi từ 128 đáp viên ở tỉnh Bến Tre với kỹ thuật chọn mẫu kiểu thuận tiện và phát triển mầm. Các phương pháp phân tích thống kê mô tả (descriptive statistics analyis), kiểm định giả thuyết về trị trung bình của hai tổng thể (independent-samples T-test), phân tích phương sai một chiều (one-way-ANOVA) và phân tích tương quan hai biến (bivariate correlate analysis) được sử dụng trong phân tích dữ liệu.