Di văn Hán Nôm và việc tái lập lịch sử đình An Bình xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long - Thơ, Đỗ Thị Hà; Thuận, Lý Vĩnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Đình An Bình tọa lạc tại cù lao An Bình[1], huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long là một trong số năm tự tích[2] còn lưu lại rất nhiều di văn Hán Nôm cho thấy công cuộc dựng làng lập ấp của cư dân An Bình. Qua khảo sát thực tế, những di văn này đang đứng trước nguy cơ bị hủy hoại do nhiều nguyên nhân khác nhau, càng xót xa hơn khi được biết lai lịch của đình An Bình cơ hồ đã “an nghỉ” theo các bậc lão niên ngày nào. Từ di văn thu thập được, bài viết xin tái lập lại lịch sử đình An Bình, phần nào khỏa lấp những khoảng trống trong tâm thức tín ngưỡng của người Việt tại vùng đất Bích Trân[3] vang dấu một thời.