Thực trạng và giải pháp khai thác các di tích lịch sử - văn hóa trong phát triển du lịch tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ - Cảnh, Đào Ngọc; Huyền, Ông Thị Diệu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Di tích lịch sử - văn hóa là bộ phận quan trọng trong hệ thống di sản văn hóa; đồng thời, di tích lịch sử - văn hóa cũng là nguồn tài nguyên quý giá để đẩy mạnh phát triển du lịch. Việc khai thác các di tích lịch sử - văn hóa để phát triển du lịch không những đem lại các lợi ích kinh tế - xã hội, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích. Bài viết này phân tích thực trạng khai thác các di tích lịch sử - văn hóa trong du lịch trên địa bàn quận Bình Thủy và đề xuất một số giải pháp để phát huy giá trị của các di tích lịch sử - văn hóa trong du lịch, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch ở quận Bình Thủy nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung.