Nghiên cứu hoạt động khai thác của nghề lưới rê hỗn hợp ở tỉnh Trà Vinh - Long, Nguyễn Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12/2015 nhằm đánh giá hiệu quả tài chính và kỹ thuật của nghề lưới rê hỗn hợp ở tỉnh Trà Vinh. Đề tài đã tiến hành phỏng vấn 45 hộ ngư dân làm nghề lưới rê hỗn hợp với nội dung về số tàu thuyền, ngư trường, mùa vụ khai thác, sản lượng khai thác và hiệu quả tài chính. Kết quả cho thấy nghề lưới rê hỗn hợp của tỉnh Trà Vinh có khoảng 80 chiếc, chiếm 26,4% tổng số tàu lưới rê khai thác thủy sản của tỉnh Trà Vinh. Tàu có công suất trung bình là 253,8 CV/tàu và trọng tải trung bình 33,5 tấn/tàu. Sản lượng khai thác trung bình là 16 tấn/tàu/năm, trong đó tỉ lệ cá tạp là rất thấp. Tổng chi phí trung bình của một chuyến biển là 28,49 triệu đồng và lợi nhuận trung bình là 23,93 triệu đồng/chuyến biển, với tỉ suất lợi nhuận là 0,87. Không có hộ ngư dân làm nghề rê hỗn hợp nào bị thua lỗ. Khó khăn chung hiện nay của nghề lưới rê hỗn hợp là chi phí đầu tư ban đầu khá cao, thị trường tiêu thụ sản phẩm không ổn định, thiếu vốn và thiếu kỹ thuật bảo quản sản phẩm.