Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của giảng viên trẻ Trường Đại học Cần Thơ đối với hoạt động nghiên cứu khoa học - Nghi, Nguyễn Quốc; Cường, Phan Quốc; Thanh, Lê Kim; Huyền, Khưu Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích xác định các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của giảng viên trẻ (GVT) Trường Đại học Cần Thơ đối với hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH). Số liệu phục vụ đề tài được thu thập từ 141 GVT đang làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ. Phương pháp phân tích cấu trúc tuyến tính (SEM) được ứng dụng trong nghiên cứu này nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của GVT đối với hoạt động NCKH. Kết quả phân tích đã chỉ ra rằng, có 5 yếu tố tác động đến sự hài lòng của GVT đối với hoạt động NCKH là yếu tố tài chính, lãnh đạo đơn vị, khối lượng công việc, cơ chế quản lý và tài liệu hỗ trợ. Trong đó, yếu tố tài chính có tác động mạnh nhất đến sự hài lòng của GVT.