Phân tích hiệu quả tài chính của mô hình nuôi cá lóc thâm canh trong ao ở tỉnh An Giang - Long, Nguyễn Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu mô hình nuôi cá lóc được thực hiện ở tỉnh An Giang từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2015 thông qua phỏng vấn 33 hộ nuôi cá lóc nhằm phân tích khía cạnh kỹ thuật, tài chính và xác định những thuận lợi, khó khăn của mô hình. Kết quả cho thấy mô hình nuôi cá lóc ở tỉnh An Giang có thể nuôi 2 vụ trong năm. Diện tích ao nuôi trung bình là 0,12 ha/ao. Cá lóc giống có kích cỡ trung bình là 824 con/kg, mật độ thả 26,4 con/m2. Sau thời gian nuôi 170 ngày, cá được thu hoạch với năng suất trung bình là 123.283 kg/ha/vụ với tỷ lệ sống là 60% và hệ số tiêu tốn thức ăn là 1,15. Kết quả cho thấy với tổng chi phí sản xuất là 3.530 triệu đồng/ha/vụ, tổng thu nhập là 3.774 triệu đồng/ha/vụ thì đạt lợi nhuận là 244 triệu đồng/ha/vụ, tỉ suất lợi nhuận là 0,07 lần, tỉ lệ hộ không thành công chiếm 12,1%. Tuy nhiên, nghề nuôi cũng gặp một số khó khăn là giá bán thấp và giá thức ăn cao.