Sự lưu hành của Leptospira trên chó tại tỉnh An Giang - Mười, Nguyễn Thị Bé; Anh, Nguyễn Châu Nguyệt; Thu, Hồ Thị Việt (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Nghiên cứu này nhằm xác định tỷ lệ nhiễm Leptospira trên đàn chó nuôi ở tỉnh An Giang bằng thử nghiệm vi ngưng kết (MAT) với 18 serogroup Leptospira. Kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ nhiễm Leptospira trên đàn chó tại tỉnh An Giang là 20,15%(53/263), trong đó có 2 serogroup nhiễm phổ biến nhất là Leptospira icterohaemorrhagiae (50,53%) và Leptospira panama (16,13%). Tỷ lệ nhiễm Leptospira ở giống chó lai (20,69%) và giống chó nội (19,89%) tương tự nhau. Kết quả khảo sát này cho thấy việc chẩn đoán và phòng trị bệnh leptospirosis trên chó là cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ lây truyền Leptospira gây bệnh từ chó sang người nuôi trong tỉnh này.