Phân lập vi rút SENPV từ sâu xanh da láng (Spodoptera exigua Hüber) tại Đồng bằng sông Cửu Long - Xuân, Trịnh Thị; Liên, Trương Thanh Xuân; Nhi, Dương Thị Thu; Hai, Trần Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Thí nghiệm được thực hiện nhằm thu thập và định danh vi rút bằng bằng phương pháp truyền thống dựa trên các triệu chứng và kết hợp với việc thực hiện phản ứng PCR với cặp mồi chuyên biệt PSF002 và PER00 1dùng để nhận biết vi rút nucleopolyhedrovirus (NPV). Kết quả đã thu thập được 29 mẫu từ xác của ấu trùng sâu xanh da láng Spodoptera exigua Hübner (Lepidoptera: Noctuidae) tại Đồng bằng sông Cửu Long. Qua quan sát hình dạng thể vùi, mô tả triệu chứng, kết hợp ly trích DNA và khuếch đại PCR với primer chuyên biệt PER001 và PSF002 cho kết quả có 20 chủng xuất hiện những băng màu có kích thước 550 bp và được xác định là nucleopolyhedrovirus (NPV) thuộc họ Baculoviridae. Trong đó, có bảy chủng vi rút thu thập tại tỉnh Vĩnh Long, năm chủng vi rút thu thập tại tỉnh Đồng Tháp, ba chủng vi rút thu thập tại tỉnh An Giang và năm chủng vi rút thu thập tại thành phố Cần Thơ.