Tổng hợp vật liệu khung cơ kim cấu trúc zeolite dựa trên hỗn hợp hai dẫn xuất imidazole và khả năng tương tác của vật liệu với CO2 - Hào, Liêu Anh; Khánh, Nguyễn Duy; Hương, Nguyễn Thị Diễm; Anh, Nguyễn Ngọc Khánh; Nhung, Nguyễn Thị Tuyết (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Vật liệu khung cơ kim cấu trúc zeolite-HL1 (ZIF-HL1) được tạo thành từ phản ứng nhiệt dung môi của kẽm nitrate với hỗn hợp hai linker imidazole, 2-methylimidazole và 5-benzimidazole, trong dung môi N,N-dimethylformamide. Cấu trúc của ZIF-HL1 được xác định bằng phân tích nhiễu xạ tia X, cho kết quả của hệ tinh thể lập phương với các thông số mạng cơ sở a = b = c = 17.45 Å và Vô mạng = 5314.64 Å3. Vật liệu ZIF-HL1 còn thể hiện là một vật liệu có độ xốp cao, bền trong nước và có ái lực tốt với CO2. Nhiệt hấp phụ CO2 của ZIF-HL1 là 29 kJ mol-1, được xếp vào hàng các vật liệu ZIF đã công bố có ái lực tốt nhất với CO2.