Sử DụNG ĐIểM CắT ZERO Để NHậN DạNG MộT Số Từ ĐƠN ÂM TRONG TIếNG VIệT - Tuấn, Trần Anh; Thắng, Thái Quốc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Trong những năm gần đây, nhiều phương pháp giải quyết bài toán nhận dạng từ ngữ trong phát âm tiếng Việt đã được đề xuất. Bài viết này giới thiệu một kỹ thuật khác sử dụng điểm cắt zero và các công cụ toán học để trích chọn các đặc trưng của những từ ngữ Việt được phát âm từ các giọng nói và các cá nhân thể hiện khác nhau.