TổNG HợP ZEOLITE A Từ KAOLIN BằNG PHƯƠNG PHáP THủY NHIệT - Phước, Lê Thanh; Thái, La Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Zeolite A, là sản phẩm bột màu trắng, được tổng hợp bằng phản ứng thủy nhiệt kaolin hoạt hóa (metakaolin), sản phẩm chuyển hóa của kaolin thương mại, một loại khoáng có giá rẻ, có bổ sung sodium aluminate. Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của lượng sodium aluminate thêm, nồng độ dung dịch sodium hydroxide trên hình dạng và hiệu suất sản phẩm được nghiên cứu. Hình dạng của zeolite A được xác định bằng ảnh hiển vi điện tử quét (SEM). Kết quả cho thấy chúng có hình lập phương đều, đặc trưng của zeolite A chuẩn.