Tính chất nước đôi và kỹ thuật dòng ý thức trong tiểu thuyết Chinatown của Thuận - Tường, Trần Mỹ; Thảo, Bùi Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2018)
Bài viết tập trung nghiên cứu hai yếu tố nổi bật của tiểu thuyết Chinatown. Với tính chất nước đôi của lý thuyết hậu thực dân, Thuận đã đi sâu khai thác tâm trạng mâu thuẫn của những con người lưu vong nơi đất khách, trên quê hương và thậm chí ngay trong gia đình họ. Bên cạnh đó, kỹ thuật “dòng ý thức” đã tạo nét riêng cho tác phẩm. Nó được thể hiện qua cách xác lập nên trung tâm ý thức, xây dựng và làm mới nhân vật. Qua đây, khẳng định thành công của Thuận trong việc cách tân nghệ thuật tiểu thuyết.