Kiểm soát chất lượng sản phẩm tại Công ty Cổ phần May Tây Đô bằng một số công cụ thống kê - Dung, Trần Thị Mỹ; Kiều, Nguyễn Thị; Thắm, Trần Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Ngành dệt may Việt Nam có lịch sử phát triển lâu đời, là một ngành hàng mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, xu thế toàn cầu hóa thương mại đòi hỏi các doanh nghiệp may càng phải nỗ lực, chú trọng vào chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh. Một số công cụ thống kê được áp dụng trong phân tích hiện trạng và đề ra giải pháp nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm. Trước tiên, biểu đồ kiểm soát được dùng để tìm ra các điểm nằm ngoài giới hạn kiểm soát; công cụ Pareto được sử dụng để phân tích các lỗi cần ưu tiên khắc phục; sau cùng, biểu đồ nhân quả được áp dụng để phân tích các nguyên nhân gây ra lỗi. Số liệu được thu thập từ đơn hàng áo sơ mi dài tay, mã hiệu PEI 44SW9067, trên chuyền 1 tại Công ty Cổ phần May Tây Đô. Dựa trên kết quả vừa phân tích, các giải pháp được đề xuất nhằm góp phần hạn chế tình trạng lỗi trên sản phẩm tại doanh nghiệp.