Đánh giá các yếu tố tác động đến kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2006-2014 làm cơ sở cho quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Cần Thơ - Hiệp, Huỳnh Phú; Thu, Lê Nguyễn Thị Bích; Khoa, Lê Văn; Lan, Nguyễn Thị Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thành phố Cần Thơ theo định hướng phát triển kinh tế xã hội đến năm 2030. Nhằm mục đích đánh giá tác động của các yếu tố ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất trong giai đoạn 2006-2014 để định hướng các giải pháp cho quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Thông qua việc thu thập kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất cho giai đoạn 2006-2014 của thành phố Cần Thơ kết hợp với điều tra khảo sát người dân và chính quyền địa phương với 180 phiếu phỏng vấn. Bằng phương pháp phân tích đa tiêu chuẩn (MCA) với kỹ thuật AHP kết quả cho thấy các yếu tố kinh tế xã hội có tác động quyết định đến kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất, tiếp theo là chính sách đất đai và cuối cùng là yếu tố quy trình kỹ thuật. Các yếu tố cấp hai trong mỗi nhóm yếu tố có tác động khác nhau đến kế hoạch sử dụng đất, trong đó các yếu tố của nền kinh tế thị trường, chính sách hòa giải, bồi hoàn và đầu tư quan trọng hơn các yếu tố khác. Đánh giá tác động của mỗi nhóm yếu tố và các yếu tố cấp 2 đến việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất giúp định hướng, lập và thực hiện quy hoạch có hệ thống và hiệu quả.