Nghiên cứu quy trình chế biến trái ớt và đề xuất nguyên lý hoạt động hệ thống tách cuống trái ớt tươi - Khanh, Huỳnh Quốc; Cương, Nguyễn Văn; Linh, Lê Đặng Khánh; Hưng, Lê Phan (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Quy trình chế biến trái ớt đã được nghiên cứu và đánh giá thông qua quá trình khảo sát quy trình sản xuất, chế biến ớt xuất khẩu tại Thanh Bình, Đồng Tháp và Chợ Gạo, Tiền Giang. Tách cuống ớt được xác định là khâu chiếm dụng nhiều lao động nhưng lại rất cần thiết. Từ đó, nguyên lý của máy tách cuống trái ớt tươi dạng băng tải được đề xuất, chế tạo và đánh giá sơ bộ bước đầu, để tăng năng suất, chất lượng tách cuống cũng như làm giảm tỉ lệ trái nứt vỡ. Kết quả khảo nghiệm cho thấy máy tách cuống ớt làm việc theo nguyên lý này giúp nâng cao năng suất đạt 3 trái/giây và chất lượng tách cuống ớt cao, tỉ lệ ớt bị nứt bể thân trái ở mức 3 5%.