Tổng quan các kỹ thuật thu năng lượng từ tế bào nhiên liệu vi khuẩn - Thịnh, Quách Ngọc; Toàn, Phạm Văn; Việt, Thiều Quang Quốc; Trung, Đào Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã có những sự quan tâm lớn đến tế bào nhiên liệu vi khuẩn bởi vì chúng sử dụng nhiên liệu từ nhiều chất nền phân hủy sinh học khác nhau và tế bào nhiên liệu vi khuẩn được xem như là một nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, năng lượng thu được từ tế bào nhiên liệu là rất nhỏ. Do đó, việc thu và sử dụng nguồn năng lượng này vẫn đang là một thử thách lớn đối các nhà khoa học. Vì thế, những hệ thống thu năng lượng từ tế bào nhiên liệu vi khuẩn là rất cần thiết cho những ứng dụng thực tiễn. Nhiều nghiên cứu về các kỹ thuật thu và tích trữ năng lượng từ tế bào nhiên liệu vi khuẩn đã được thực hiện. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ dừng lại ở mức độ riêng lẻ. Do đó, bài báo giúp cho các nhà khoa học có một cái nhìn tổng quan về các kỹ thuật thu năng lượng từ tế bào nhiên liệu vi khuẩn và khả năng phát triển thành một nguồn năng lượng thương mại.