Đánh giá chất lượng cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang qua một số tiêu chí - Thâm, Trịnh Chí; Khả, Huỳnh Hoang; Hiệu, Lê Văn; Trân, Ngô Ngọc; Phúc, Nguyễn Thị Ngọc; Nhương, Lê Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu đánh giá chất lượng cuộc sống (CLCS) của người dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang qua một số chỉ tiêu cụ thể. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập dựa trên việc tìm hiểu tư liệu, khảo sát bằng bảng hỏi, phỏng vấn sâu và thực địa tại địa phương. Kết quả đánh giá CLCS của người DTTS cho thấy thu nhập bình quân thấp, giáo dục kém phát triển, sức khỏe và dịch vụ y tế còn nhiều hạn chế; và điều kiện và môi trường sống chưa được đảm bảo. Qua đó, một số đề xuất được đưa ra nhằm cải thiện CLCS của người DTTS như phát triển giao thông từ vốn huy động/tài trợ, lựa chọn sinh kế phù hợp, tư vấn và dạy nghề cho lao động là người DTTS; cải thiện hệ thống truyền thanh nông thôn; và miễn/giảm học phí cho người DTTS.