SO SÁNH 13 GIỐNG/DÒNG ĐẬU NÀNH TRIỂN VỌNG TẠI HUYỆN CHỢ MỚI TỈNH AN GIANG VỤ XUÂN HÈ 2004 - Chín, Dương Văn; Dũng, Lê Việt; Phong, Lê Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2004)
Mười ba giống Đậu nành triển vọng được trồng thử nghiệm tại huyện Chợ Mới tỉnh An Giang vụ Xuân hè 2004. Thí nghiệm bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngâ?u nhiên (RCBD) với 3 lần lặp lại. Diện tích mô?i lô thí nghiệm 20m2, mật độ trồng 40 x 10 cm. Công thức phân bón 40 - 60 - 30. Giống Đậu nành MĐT 176 được dùng làm đối chứng. Kết quả cho thấy các giống đều tăng trưởng tốt trong điều kiện thí nghiệm mặc dù bị khô và thiếu nước tưới. Các giống MTĐ 517-8, MTĐ 652-2 và MTĐ 176 thích nghi với điều kiện trồng và có năng suất hạt cao hơn 2 tấn/ha với thời gian sinh trưởng 82 ngày. Sâu đục thân (Etiella zinckenella) gây hại nặng và ảnh hưởng năng suất hạt từ 23 đến 40%.