Tổng hợp vật liệu khung cơ kim cấu trúc tinh thể 3D dựa trên dẫn xuất của phenol - Nhung, Nguyễn Thị Tuyết; Duy, Hồ Bá; Hương, Nguyễn Thị Diễm (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2020)
Trong nghiên cứu này vật liệu khung cơ kim cấu trúc tuần hoàn không gian 3 chiều đã được tổng hợp thành công dựa trên dẫn xuất của phenol. Vật liệu được tạo thành do sự kết hợp giữa titanium isopropoxide (TTIP) và hợp chất H6THO (trong đó THO6- = triphenylene-2,3,6,7,10,11-hexakis(olate)), được gọi là Ti-76. Độ kết tinh của vật liệu được phân tích dựa trên nhiễu xạ tia X dạng bột (PXRD). Cấu trúc của vật liệu được phân tích dựa trên giản đồ PXRD kết hợp với phương pháp “charge filipping”, sử dụng phần mềm “superflip”. Kết quả cho thấy vật liệu có độ kết tinh cao, có cấu trúc tuần hoàn không gian ba chiều như mong đợi. Cụ thể, vật liệu kết tinh với kiểu mạng tinh thể lập phương với nhóm đối xứng P213 và kích thước ô mạng cơ sở, a = 17,996 Å. “Topology” của vật liệu cũng được xác định, srs với khung sườn đan xen bậc 2.