Quan niệm của Phạm Quỳnh về sứ mệnh của giới trí thức trong sự nghiệp phát triển văn hoá dân tộc - Tâm, Nguyễn Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2020)
Những điểm tương đồng trong các vấn đề văn hoá giữa bối cảnh hiện tại và thời đại của Phạm Quỳnh tạo một cái nhìn trở lại những quan điểm của vị học giả này, để có thể tìm kiếm những kinh nghiệm giải pháp. Bài viết này tập trung trình bày những điểm chính trong quan niệm của Phạm Quỳnh về vai trò và sứ mệnh của giới trí thức trong sự nghiệp canh tân văn hoá nước nhà, với mong muốn tái phát hiện những giá trị trong tư tưởng của ông đồng thời từ đó chắt lọc những bài học đáng giá.