GIẢNG DẠY TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP TÍCH CỰC LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRUNG TÂM - Mai, Lê Thị Tuyết (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2005)
Phương pháp giảng dạy đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập của người học. Người thầy giáo do đó cần luôn chú trọng cải tiến phương pháp giảng dạy phù hợp đối tượng học viên và đạt hiệu quả tốt. Phương pháp giảng dạy lấy người học là trung tâm qua một số nghiên cứu cho thấy có những ưu điểm phát huy được tính chủ động,tích cực của người học, giúp nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ. Phương pháp này, dù không phải là mới, đã và đang được khuyến khích và áp dụng ngày càng rộng rãi trong các trường học cũng như các trung tâm ngoại ngữ.